GREEN POWERS TẬP HUẤN VÙNG TRỒNG BƯỞI DA XANH CHUẨN GLOBALGAP CHO CÁC HỘ NÔNG DÂN

Ngày 26/04 vừa qua, Green Powers kết hợp cùng UBND xã Long Thạnh, Long Hòa, Bình Đại, Bến Tre để bắt đầu triển khai kế hoạch tập huấn xây dựng vùng trồng chuẩn GlobalGAP cho các hộ nông dân trồng bưởi da xanh tại xã.

Hiện nay chỉ có một số ít vùng trồng tại xã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Tuy vậy, tiêu chuẩn VietGAP chưa được công nhận trên thế giới, chỉ có giá trị trong khuôn khổ lãnh thổ Việt Nam, vì vậy khi xuất khẩu hàng sang các thị trường nước ngoài thì sản phẩm vẫn còn thiếu các chứng nhận về vùng trồng, sản phẩm, chưa tạo được niềm tin cho người tiêu dùng, nhà nhập khẩu.

Nhận thức được các vấn đề đó, Green Powers đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp, nhằm tìm hướng đi bền vững, an toàn, nâng cao chất lượng cho quả bưởi da xanh.

Green Powers cũng tăng cường vận động, tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sản xuất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GlobalGAP; triển khai đồng bộ từ khâu sản xuất đến cơ sở đóng gói, sơ chế, bảo quản để chủ động phục vụ xuất khẩu nhằm mở rộng và đa dạng hóa thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc,…

Trước mắt sẽ có 18 hộ đăng ký, đủ tiêu chuẩn xét duyệt để lấy chứng chỉ Global GAP, số lượng này sẽ tăng lên theo nhu cầu thị trường và thực tế sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Các vùng trồng này không những giúp công ty chủ động được nguồn nguyên liệu sạch mà còn giúp nông dân thay đổi nhận thức, thấy được ý nghĩa, hiệu quả kinh tế của việc trồng bưởi da xanh sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời kỳ mới.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nông dân trong khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ bưởi da xanh, từ đó tạo điều kiện để cây bưởi da xanh phát triển bền vững hơn.

Chia sẻ:

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC, KẾT NỐI GIAO THƯƠNG CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH LÀO CAI, DOANH NGHIỆP TRUNG QUỐC TẠI NHÀ MÁY CỦA GREEN POWERS

THAM GIA VÀ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG CÙNG GREEN POWERS TẠI SỰ KIỆN THAIFEX ANUGA ASIA 2023